Chuyển đến nội dung chính

Điều đã làm đá granite nhân tạo được lòng mọi người đến như vậy

Nếu bạn biết rằng đá nhân tạo là tên gọi chung của các dòng đá Marble nhân tạo và đá Granite nhân tạo, thì bạn cũng biết được là đá nhân tạo được tạo ra như thế nào, có mấy dòng đá nhân tạo, và các ưu điểm gì mà khiến cho mọi người thích thú ở chúng. Nếu chưa biết thì hãy kéo bài viết này lên tất cả các điều bạn quan tâm về chúng sẽ được HOMEMAS giải đáp.
1. Sự tạo thành đá Granite nhân tạo


Với những ai đã có tìm hiểu qua về đá Granite tự nhiên thì đều biết chúng là dòng đá nóng chảy hạt thô. Những tinh thể của chúng sẽ liên kết với nhau bằng các liên kết hoá học, còn đá nhân tạo thì các tinh thể sẽ được liên kết với nhau bằng chất kết dính.

Những chất kết dính của đá nhân tạo thường là xi măng hay polyester chưa bão hòa, và nguyên liệu để tạo ra chúng đơn giản chỉ là loại bột vô cơ của đá Marble tự nhiên hoặc là canxit, đá dolomit, cát silic và bụi thủy tinh, v.v.,

Ngoài ra chúng còn được bổ sung thêm một lượng chất chống cháy, chất ổn định và các chất tạo màu, v.v. Chúng được xử lý bằng cách đúc và hóa rắn thông qua trộn, bê tông hóa, rung, nén, ép và bước cuối cùng chúng sẽ được, đánh bóng và cắt lát.

2. Phân loại đá Granite nhân tạo


Nếu như đá tự nhiên chủ yếu được phân loại dựa theo nguồn gốc hay màu sắc thì đá nhân tạo ngoài những cách trên chúng chủ yếu được phân loại theo thành phần hoá học, hoặc là chất kết dính dùng trong đá, và chúng có thể được chia thành bốn loại dưới đây:

2.1. Đá nhân tạo gốc nhựa

Đá nhân tạo được lấy chất hữu cơ như polyester chưa bão hòa,… làm chất kết dính, sau đó được trộn với những mảnh vụn nhỏ tự nhiên, bột đá và bột màu để tạo thành một hỗn hợp, và trải qua quy trình đúc, hóa rắn, sấy khô và đánh bóng.

2.2. Đá nhân tạo gốc xi măng

Đá nhân tạo gốc xi măng thì chọn xi măng trắng và xi măng thông thường làm chất kết dính. Nó được tạo ra bằng cách trộn những mảnh vụn đá cẩm thạch, bột đá, bột màu vv và sau đó đúc và bảo trì chúng.

2.3. Đá nhân tạo hợp chất

Đá nhân tạo hợp chất là sự kết hợp của chất kết dính vô cơ (như là xi măng) và chất kết dính hữu cơ polymer (colophony). Ban đầu là hỗn hợp đá phế liệu và bột đá được kết dính bằng chất kết dính vô cơ, sau đó được hoá rắn, và cuối cùng được nhúng hỗn hợp vào monome hữu cơ để tạo ra một hỗn hợp đá nhân tạo trong trường hợp nhất định.

2.4. Đá nhân tạo thiêu kết

Phương pháp sản xuất đá solid surface được thiêu kết tương tự như gốm. Đầu tiên ta trộn bột đá của plagiocla, thạch anh, pyroxen và canxit,… bột hematit và một ít cao lanh với nhau để có thể tạo thành một loại hỗn hợp nhất định.

Sau đó ta đúc nó bằng phương pháp ép nửa khô, và đưa nó vào lò nung ở nhiệt độ khoảng 1000 ° C để thiêu kết và sản xuất đá. Dòng đá nhân tạo như vậy có độ bền ổn định, nhưng vì do thiêu kết ở nhiệt độ cao, tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất của nó cao hơn, vì thế nó hiếm khi được áp dụng trong thực tế.3. Ưu điểm của đá Granite nhân tạo


Hầu hết mọi người đều cho rằng cái gì nhân tạo thì không tốt bằng tự nhiên, có lẽ ở một góc độ nào đó họ đã đúng, tuy nhiên nếu là tất cả thì họ đã nhầm. Đối với đá nhân tạo thì ngoài việc cố gắng kế thừa hầu hết các ưu điểm của đá tự nhiên.

Chúng còn được con người bổ sung và hoàn thiện thêm các thiếu xót mà đá tự nhiên đang khuyết thiếu. Qua đó đem tới một vật liệu với nhiều ưu điểm toàn diện hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu và xu hướng của thời đại.

Dưới đây là một vài ưu điểm của chúng, mà chúng tôi liệt kê ra và tôi cá rằng với các ưu điểm này thì bạn sẽ hoàn toàn có cái nhìn khác về chúng.

+ Về độ bền: Đá granite nhân tạo được xem là loại vật liệu xây dựng có độ bền cao không kém gì so với loại đá tự nhiên, có thể duy trì được màu sắc, độ bóng đẹp kể cả sau khi chịu các lực tác động lớn từ bên ngoài trong thời gian dài nếu chúng được chăm sóc và bảo quản tốt.

+ Sự đa dạng màu sắc mẫu mã: Do đá được tạo ra nhờ vào bàn tay con người nên khâu màu sắc đá sẽ được kiểm soát theo mong muốn, hứa hẹn sẽ đem tới những màu sắc có tính chọn lọc cao cho chúng, và với điều này thì nhiều loại màu sắc mà đá Granite tự nhiên không thể có được cũng sẽ được tạo ra đáp ứng được thị yếu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nếu ta xét riêng về chiều sâu và cái nhìn tự nhiên thì màu sắc của loại đá nhân tạo vẫn có phần lép vế hơn so với đá tự nhiên.

+ Khả năng chống bẩn, mốc, ố màu mạnh cũng hơn đá tự nhiên: Điều này rất dễ hiểu vì khi mà đá nhân tạo được tạo ra nhờ vào kết dính bằng keo cho nên chúng không có cấu trúc lỗ xốp giống đá tự nhiên, do đó những vết bẩn hoặc dung dịch khó mà bám hay xâm nhập vào được.

Ngoài ra nguyên liệu sản xuất đá nhân tạo chính là các nguồn đá vụn, đá thừa từ quá trình khai thác và chế biến đá nên đây được xem là một phương án hiệu quả sử dụng vật liệu phế thải.

+ Mỏng hơn và nhẹ hơn so với đá tự nhiên: Điều này sẽ giúp hiệu quả về chi phí vận chuyển được nâng cao. Ngoài ra bởi vì chúng nhẹ hơn đá tự nhiên nên nó sẽ làm giảm khả năng chịu lực của nhiều ứng dụng khi được sử dụng.

+ Tính đồng nhất cao: Để có một thiết kế đồng nhất cho các ứng dụng của mình là một điều khó khăn với đá tự nhiên, bởi vì bạn khó có thể tìm kiếm được một sự đồng bộ ở hai viên khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn làm điều đó với dòng đá Granite nhân tạo thì cảm thấy dễ như việc ăn cơm hàng ngày vậy. Vì thế mà bạn tha hồ tạo ra nhiều kiểu thiết kế khác nhau với chúng mà không phải lo có một sự lạc lõng xảy ra.

+ Chi phí: Một điều khá là quan trọng mà khiến đá nhân tạo, có thể trở nên ưu thế hoặc là xu thế trong tương lai là giá cả của nó chỉ bằng 1/10 so với loại đá tự nhiên và không có phóng xạ. Hiện nay nó là vật liệu xanh và an toàn lý tưởng nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng trong thế kỷ 21.

+ Thi công dễ dàng hơn đá tự nhiên: Đá nhân tạo còn có độ uốn cao hơn, nhẹ hơn, tính đồng nhất hơn so với đá tự nhiên chính vì vậy khi việc thi công lắp đặt sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với đá tự nhiên.

+ Dễ thay thế hơn khi có hư hỏng sảy ra: Do tính đồng nhất cao nên khi bị hư hỏng việc đơn giản của bạn chỉ cần là ra cửa hàng mua loại đá đó về và thay thế. Tuy nhiên điều này đối với đá tự nhiên thì khó không khác việc lấy vợ là mấy, phải lựa chọn kỹ lưỡng xem chúng có hợp không, trong khi đó giá thành thay thế của chúng cũng không hề nhỏ.

+ Đá hoa cương nhân tạo còn có thể uốn cong: Đặc điểm này khiến cho dòng đá nhân tạo có thể ứng dụng được nhiều thiết kế hơn mà đá tự nhiên không thể có được, do vậy, nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà của mình được trở nên độc đáo và nổi bật với một chi phí khiêm tốn thì việc lựa chọn đá granite nhân tạo quả là một sáng kiến không tồi một chút nào.4. Ứng dụng


Theo những lĩnh vực ứng dụng khác nhau, đá LG chủ yếu được áp dụng cho những khía cạnh sau đây.
+ Mặt bàn ăn, tủ bếp và đồ dùng nội thất: Tất cả những ứng dụng này đều có thể được làm với dòng đá tự nhiên có hoa văn và màu sắc sống động hơn, tuy nhiên các bề mặt cong, hoặc là các chi tiết cần uốn cong thì rất khó xử lý. Trong khi đó đá nhân tạo đã được bổ sung sự thiếu hụt đó, và có thể được chế tạo thành nhiều các mô hình khác nhau thông qua đúc nhựa hoặc ép nóng. Điều này sẽ đem tới tính liền mạch và hấp dẫn hơn cho những công trình.

+ Tường và sàn: Đá nhân tạo thì nhẹ hơn và mỏng hơn, có khả năng chống ăn mòn và chống vết bẩn mạnh. Vì thế, nó có thể bắt chước được đá tự nhiên trong các mô hình với ít sự khác biệt màu sắc và độ bóng đem đến hiệu ứng trang trí tổng thể tuyệt vời. Cũng chính vì điều này mà nó được áp dụng cho các bức tường, cột và sàn,…

Hy vọng với các thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn và có cái nhìn yêu thương mãnh liệt hơn với dòng đá Granite nhân tạo. Hãy chia sẻ cho nhiều người nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa.


HOMEMAS - NHÀ CUNG CẤP ĐÁ NHÂN TẠO LG HAUSYS CHÍNH HÃNG - ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM


Add : 129 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline : 0966 096 568
Website : https://homemas.com/Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

ĐỘ DÀY TIÊU CHUẨN CỦA ĐÁ NHÂN TẠO GỐC THẠCH ANH LÀ BAO NHIÊU???

Sản phẩm đá nhân tạo hiện tại rất được ưa chuộng và độ dày đá nhân tạo phổ biến nhất là 20mm và 30mm. Tùy vào nhu cầu, hạng mục sử dụng của khách hàng, các đơn vị thi công sẽ lựa chọn loại đá có độ dày phù hợp nhất cho công trình của mình. Sau đây là những thông tin chi tiết về  độ dày đá nhân tạo  mà HOMEMAS muốn chia sẻ tới quý khách hàng. 1. Độ dày tiêu chuẩn đá nhân tạo Dòng sản phẩm  đá nhân tạo gốc thạch anh  luôn được đánh giá cao bởi tích hợp hoàn hảo vẻ đẹp nguyên thủy của đá tự nhiên mà vẫn khắc phục hoàn hảo những hạn chế ngấm, thấm, dễ vỡ của loại đá này. Đá nhân tạo gốc thach anh có độ dày giống với đá tự nhiên với hai loại độ dày là 12mm, 20mm và 30mm, thường thấy trong các bộ sưu tập Classic, Musica,...của HOMEMAS 1.1. Độ dày đá nhân tạo 20mm Thông số kỹ thuật: Sản phẩm Độ dày đá nhân tạo Kích thước tiêu chuẩn (normal size) Kích thước khổ lớn (jumbo size) Đá nhân tạo 20mm 20mm (3/4”) 140cm x 300cm (119” x 56”) 160cm x 330cm (129" x 65")

Những nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư phải biết để có một tổ ấm như ý

Bên cạnh việc thiết kế nội thất theo sở thích, bạn cũng cần phải đảm bảo tất cả vật dụng được bày trí trong nhà phải an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Vị trí đặt đồ nội thất cũng không được phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Dù căn hộ chung cư của bạn sở hữu có diện tích lớn hay là nhỏ, khi thiết kế nội thất, bạn cần phải đảm bảo tuân thủ được những tiêu chí sau nhằm tạo được không gian sống thoải mái cho cả gia đình. Hiện nay, thay vì xây các kiểu nhà tầng, nhiều gia đình đã chuyển hướng sang căn hộ chung cư bởi vì tính kinh tế và tiện nghi của chúng. Tuy nhiên thì nhà chung cư sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất, sắp xếp đồ dùng theo sở thích mà vẫn có thể đảm bảo được không gian sống thoải mái, thoáng đãng. Sau đây là 5 nguyên tắc thiết kế nội thất cho chung cư mà bạn có thể tham khảo qua. 1. Lựa chọn kích thước của nội thất thích hợp với diện tích căn hộ Bạn không thể nào cố “nhồi nhét” các m

Những ý tưởng trang trí nội thất nhà sai lầm cần phải thay đổi ngay!

Các món đồ trang trí nội thất phòng được phân chia “rạch ròi” theo giới tính bé trai và bé gái sẽ dễ dàng khiến cho trẻ nhỏ nhàm chán hoặc là thậm chí khó chịu. Bạn hãy nên nhớ, trẻ sẽ luôn luôn thay đổi tư duy và hình thành cá tính theo từng thời gian trưởng thành. Do đó, hãy lựa chọn các món nội thất phong cách giản đơn, màu sắc trung tính nhằm có thể dễ dàng thay đổi được cách trang trí phòng của trẻ trong tương lai nhé. 1 số cách trang trí nội thất tuy hợp “mốt” nhưng lại không hề có tính ứng dụng cao, rất khó kết hợp với những không gian nhà ở thông thường. Nắm bắt được ưu, khuyết điểm của chúng được đề cập trong bài viết này để có thể thiết kế thích hợp với ngôi nhà của mình nhé! Những ý tưởng trang trí nội thất cho nhà ở trên Internet tuy trông rất là đẹp, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng được với ngôi nhà của mình. 1 bộ ghế sofa sang trọng hay là 1 chiếc bàn ăn mặt đá tinh tế có thể trở thành “gánh nặng” cho căn hộ nhỏ nếu như bạn không biết thiết kế, phối hợp