Chuyển đến nội dung chính

[Tư Vấn] Kích Thướ c Bàn Bếp Chuẩn Là Bao Nhiêu ?


Phòng bếp hay nhà bếp được xem là không gian hoạt động chính của người nội trợ- người phụ nữ của gia đình. Chính vì vậy, khi chọn kích thước cho nội thất nhà bếp như mặt bàn bếp đá nhân tạo himacs, nên dựa trên nhân trắc học sẽ đảm bảo nhiều công năng cho người sử dụng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì độ dài tay người phụ nữ Việt không quá 60cm. Vì vậy, kích thước bàn bếp ốp đá tự nhiên, bàn bếp ốp đá nhân tạo hợp lý nhất nên thiết kế là 60cm thì đẹp nhất. Không nên xê dịch quá nhiều bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt. Lúc ấy người phụ nữ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến cột sống, gây hại đến sức khỏe của họ.

[Tư Vấn ] Kích Thướ c Bàn BếpChuẩn Là Bao Nhiêu ?
[Tư Vấn ] Kích Thướ c Bàn BếpChuẩn Là Bao Nhiêu ? 


Nhưng không phải loại kích thước bàn bếp ốp đá tự nhiên, bàn bếp ốp đá nhân tạo nào cũng phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Bởi vì với mỗi một khoảng không gian bếp với diện tích khác nhau, thì sẽ có những thiết kế tủ bếp khác nhau.

Và mỗi một loại tủ bếp có kích thước khác nhau thì sẽ có một loại kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... hợp lý và phù hợp nhất với nó. Nếu bạn đang tìm xưởng đóng đồ gỗ nội thất theo yêu cầu thì sự kết hợp giữa đá & gỗ sẽ vô cùng tuyệt vời.

Vậy Kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... hợp lý nhất cho không gian bếp của bạn là gì, bài chia sẻ dưới đây của HOMEMAS sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích đấy.

Kích Thước Bàn Bếp Ốp Đá Theo Tiêu Chuẩn Hiện Nay

Kích thước bàn bếp, chiều cao bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... tiêu chuẩn

Do đối tượng sử dụng bếp nhiều nhất thường là phụ nữ nên việc xác định tiêu chuẩn kích thướcbàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính bàn ăn đá nhân tạo.. chiều cao bàn bếp sẽ dựa trên chiều cao trung bình của phụ nữ, tạo sự thoải mái và thuận tiện nhất cho họ khi sử dụng bếp.

Kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính 1

Ngoài tủ bếp truyền thống, nhiều gia đình còn thiết kế thêm bàn đảo bếp để tăng tính tiện nghi và thẩm mỹ cho không gian bếp, vậy kích thước bàn đảo bếp bao nhiêu là hợp lý?

+ Chiều cao bàn đảo bếp: thông thường chiều cao bàn đảo bếp sẽ được thiết kế bằng với chiều cao của bàn bếp ốp đá nhân tạo lg , bàn bếp bằng gỗ, kính..., tức là khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâu bàn đảo bếp: chiều sâu bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... hợp lý là 500mm, nếu sử dụng mắt đá thì 600mm là hợp lý.

+ Chiều dài bàn đảo bếp: việc xác định chiều dài bếp sẽ phụ thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, ngoài ra bạn cũng cần cân đối giữa chiều dài bàn đảo bếp và chiều dài tủ bếp cho phù hợp để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, không gian bếp của người Việt phổ biến nhất là kiểu thiết kế: bàn bếp ốp đá nhân tạo hi-macs, bàn bếp bằng gỗ, kính... được lắp đặt tinh tế và phù hợp trong tủ bếp nên nhìn rất hài hòa, tiện ích trong việc nấu nướng.

Giúp người nội trợ vừa dễ lấy các loại vật dụng như: bát, đĩa, xoong, nồi, chảo, đũa, các loại gia vị trong tủ bếp; vừa tiết kiệm nhanh chóng thời gian đi lại để lấy các loại vật dụng đó.

Kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính 2

+ Chiều cao bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...p (tính từ mặt sàn bếp đến mặt bàn bếp): thường dao động trong khoảng 820mm đến 850mm.

+ Chiều sâubàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...: thường dao động trong khoảng 480mm đến 600mm, nếu là bếp dành cho đàn ông sử dụng thì chiều sâu bếp không quá 620mm.

+ Chiều dài bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...: chiều dài của bàn bếp sẽ tùy thuộc vào không gian bếp của từng gia đình, thiết kế đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (khu vực nấu ăn, khu vự sơ chế,…) và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.


Kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính..., chiều cao bàn bếp theo phong thủy

>> Xem thêm : Tư vấn thiết kế mặt bàn bếp đá nhân tạo đẹp cho nhà bếp

Kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo, bàn bếp bằng gỗ, kính 3
Kích thước chiều caobàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... theo phong thủy được xác định dựa trên thước lỗ ban (một loại thước giúp xác định chính xác kích thước theo cung, mệnh). Kích thước bàn bếp theo thước lỗ ban được xác định như sau:

+ Chiều cao bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...: dao động trong khoảng 810mm-860mm. Nếu chiều cao bàn bếp là 810mm sẽ đem lại Vượng Tài, Tài Chí; còn chiều cao bàn bếp là 860m sẽ đem lại Tài Đức, Thiên Đức.

+ Chiều sâu bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...: 600mm (tính cả mặt đá bàn bếp).

+ Chiều dài bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...: để đảm bảo sự thận tiện trong quá trình sử dụng và sự phù hợp về phong thủy, chiều dài bàn bếp không nên dưới 3000mm.


>>> Tham khảo bài viết: bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... chuẩn nhất, đảm bảo chọn là chuẩn.

Chúng ta không nên để xê dịch quá nhiều bởi nếu kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của mọi người trong nhà bếp. Đặc biệt là đối với những không gian bếp nhỏ hẹp thì lại càng khó hơn.

Không những thế, nếu thiết kế kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng: người phụ nữ - người nội trợ sẽ phải thường xuyên với tay để có thể lấy được đồ dùng, thực phẩm để nấu ăn. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống, gây hại đến sức khỏe và vóc dáng của họ.

Để thuận tiện nhất cho việc nấu nướng, ngoài bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính..., chúng ta cũng cần phải lắp thêm bàn đảo bếp - giúp công việc nấu nướng, nội trợ của người phụ nữ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tư Vấn Kích Thước Bàn Bếp Hợp Lý Nhất Cho Không Gian Bếp


Một bộ tủ bếp đầy đủ với kích thước bàn bếp hợp lý sẽ đem lại công năng sử dụng cao nhất. Bàn bếp không chỉ được bố trí những thiết bị nhà bếp thông minh, hiện đại mà nó còn phải đảm bảo cho người nội trợ luôn cảm thấy thật sự thoải mái.


>> Tham khảo thêm :  Mua đá ốp bàn ăn, đá ốp bàn bếp cao cấp nhập khẩu ở đâu ?
Không những vậy, với các không gian phòng bếp hay nhà bếp khác nhau thì kích thước bàn bếp, tủ bếp cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Nên khi lựa chọn kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... hợp lý, các bạn cần xét đến yếu tố thẩm mỹ và hài hòa cho căn bếp.
Với một căn bếp có diện tích rộng rãi, thoáng đãng thì các bạn không nên thiết kế bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... quá nhỏ. Nó sẽ mang đến cảm giác trống rỗng, lạc lõng. Làm giảm mỹ quan tổng thể của căn bếp.
Còn với những phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp thì các bạn không nên thiết kế kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...rộng sẽ không.


+ Chiều dài bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...:

Một bộ tủ bếp đáp ứng được sự tiện nghi cao nhất cho gia chủ thường có kích thước không dưới 3m. Chiều dài tủ bếp dưới quyết định đến việc bố trí những thiết bị nhà bếp ra sao để cho phù hợp nhất. Đây là thông số quan trọng nhất để tính giá của một bộ tủ bếp. Sản phẩm tủ bếp acrylic an cường là một trong số những dòng tủ bếp được yêu thích nhất. Tìm hiểu chi tiết hơn về tủ bếp acrylic an cường và giá của nó để có thể ước lượng được ngân sách cần phải chi trả cho bộ tủ bếp nhà mình.

+ Chiều cao bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...:

Việc xác định chiều cao của kệ bếp dưới hợp phong thủy và nhân trắc học là vô vùng quan trọng. Bởi tủ bếp dưới là không gian sử dụng hàng ngày của các bà nội trợ. Nếu chọn kích thước quá cao hoặc là quá thấp cũng đều khiến cho họ cảm thấy bất tiện.


Theo nghiên cứu thì chiều cao trung bình của những bà nội trợ Việt là 160cm. Bởi vậy, chiều cao tiêu chuẩn của kệ bếp dưới từ 81cm đến 86cm là đẹp về mặt phong thủy và cũng mang lại sự thuận tiện cho người nội trợ.

Nếu chiều cao của kệ bếp dưới là 81cm sẽ được Vượng tài, Tài chí. Còn nếu chiều cao tủ bếp dưới là 86cm sẽ được Thiên đức và Tài đức.

+ Chiều sâu bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...:

Kệ bếp dưới nên thiết kế với chiều sâu tiêu chuẩn là 60cm (tính cả mặt đá ốp bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính...) là hợp nhất theo phong thủy. Tuy nhiên, tùy theo từng không gian bếp của mỗi gia đình Việt có thể thu hẹp hoặc tăng thêm một vài cm để phù hợp nhất.


Cách Lựa Chọn Kích Thước Bàn Bếp Ốp Đá Hợp Lý ?


Bên cạnh yếu tố về giá tiền thì có lẽ yếu tố quan trọng nhất chi phối và ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... phù hợp nhất cho căn bếp nhà bạn chính là: kích thước của một bộ tủ bếp đạt chuẩn.

Bạn cũng đã biết để lựa chọn được kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... hợp lý không đơn thuần là việc lựa chọn kích thước bàn bếp thôi là xong mà chính là việc chúng ta lựa chọn kích thước của tủ bếp phải không?

Tủ bếp luôn chứa đựng bàn bếp. Và trong bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... thì lại có các thiết bị nhà bếp khác. Bao gồm diện tích của máy rửa bát, lò nướng, lò vi sóng ,...

Tủ bếp nếu được thiết kế theo kích thước hợp lý thì người nội trợ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và thực hiện công việc nấu nướng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, việc thiết kế tủ bếp theo tiêu chuẩn phù hợp lại không phải là một vấn đề dễ dàng. Chúng ta cần phải dựa trên những cơ sở và yếu tố về khoa học, nghiên cứu chiều cao trung bình của người Việt Nam, đặc biệt là người phụ nữ vì họ là người hoạt động chủ yếu trong căn bếp.

Kích thước bếp tiêu chuẩn đối với những bà nội trợ Việt đó là:

Tủ bếp dưới cao từ 81cm - 86cm. Tủ trên cao 80cm.
Chiều cao tủ bếp đạt mức tiêu chuẩn là 225cm.
Kích thước mặt bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... thuộc tủ bếp dưới nên cách sàn bếp khoảng từ 81cm đến 86cm. Nếu có thể thì các bạn nên thiết kế bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... vào khoảng 81cm và 86cm là đẹp nhất bởi nó thuộc vào 2 cung tốt theo thuật phong thủy nhà bếp.
Chiều sâu của mặt bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... có kích thước khoảng 60cm là hợp lý nhất.
Còn chậu rửa bát nên để cách bếp nấu ít nhất khoảng 60cm là tuyệt vời nhất. Đảm bảo việc rửa thực phẩm, bát đĩa được nhanh chóng, vừa tầm tay với của người nội trợ.

Bếp Nam Dương với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn và phân phối các thiết bị nhà bếp cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn cung cấp ra thị trường các sản phẩm: máy rửa bát cao cấp, lò nướng nhập khẩu chính hãng, lò vi sóng chất lượng ,... với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, đảm bảo phù hợp với mọi loại tủ bếp.


Còn chiều cao của tủ bếp là khoảng trên 80cm. 

Chiều rộng khu vực phía trên, ngang tầm vai người nội trợ là 52cm. Chiều rộng lối đi vào nhà bếp nên để vào khoảng 76cm là tốt nhất. Giúp người nội trợ có đủ không gian thoải mái để đi lại.
Không gian làm việc chủ yếu trong bếp nên để chiều rộng khoảng 91cm. Không gian phần bếp nấu - phần này chính là kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính..., chúng ta nên để rộng ít nhất là 30cm.

Các thông số kỹ thuật về kích thước bàn bếp ốp đá nhân tạo , bàn bếp bằng gỗ, kính... ở trên được nghiên cứu và căn cứ dựa trên thiết kế phù hợp với chiều cao của người phụ nữ Việt.

Nó đáp ứng được những yêu cầu khoa học, đồng thời giúp những người phụ nữ Việt Nam có thể tiết kiệm được tối đa sức lực và thời gian cho công việc nấu nướng của mình.


Tuy nhiên, tùy thuộc vào diện tích căn bếp thực tế của từng gia đình mà những công ty kiến trúc, xây dựng sẽ tư vấn cho quý khách sao cho hợp lý nhất. 

Xem thêm tại website : https://homemas.com/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

ĐÁ NHÂN TẠO ỐP QUẦY BAR - HOMEMAS

Quầy bar đá nhân tạo loại nào tốt ? Quầy bar là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước vào cửa, là điểm nhấn đặc biệt tại gian bếp của mỗi gia đình nên luôn được chú trọng trong thiết kế. Quầy bar ốp đá nhân tạo Solid Surface HI-MACS của LG Hausys đang là xu hướng được ưa chuộng, với khả năng đáp ứng sáng tạo thiết kế tuyệt vời, tạo ra không gian độc đáo giúp khách hàng có ấn tượng mãnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy điều gì đã giúp đá nhân tạo solid surface trở nên đặc biệt như vậy, Morestone xin đưa ra một vài tính năng vượt trội ngay sau đây: Thiết kế 3D đủ mọi thiết kế Khả năng tuyệt vời của đá nhân tạo solid surface là tạo hình 3D. Điều này là hoàn toàn không thể đối với đá tự nhiên. Ở một nhiệt độ nhất định, đá nhân tạo có thể uốn cong, tạo hình, tạo họa tiết hình khối theo ý muốn. Nếu bạn là người yêu thích những thiết kế quầy bar mới lạ độc đáo thì đây chính là nơi thỏa trí sáng tạo trong thiết kế. Không đứt quảng vết nối, các mối nối liền mạch hoàn hảo  Đá nhân tạo s

4 PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT BẾP LÊN NGÔI NĂM 2020

Gian bếp là biểu tượng của sự thịnh vượng và lối sống của mỗi gia đình, là nơi hạnh phúc bắt đầu bằng những bữa cơm thuận hòa ấm cúng, là đại diện cho việc chúng ta chăm sóc bản thân và người thân. Đó là lý do, nhiều người không tiếc công sức làm đẹp, trang hoàng cho gian bếp nhà mình. Thiết kế nhà bếp coi trọng nội thất hơn cả. Dù gia chủ đam mê nấu nướng ở mức nào, sở hữu một căn bếp hiện đại, sang trọng mà vẫn ấm cúng, tiện nghi là ước mơ của bao người. Tính thẩm mĩ, đa năng và đặc biệt là độ bền vượt trội là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn  đá nhân tạo gốc thạch anh viatera  làm vật liệu tô điểm cho gian bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng am tường cách bày biện sắp xếp sao cho thật tinh tế. Mỗi phong cách đều có nguyên tắc rõ ràng và gia chủ nên lựa chọn mẫu đá sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể. 1.Phong cách Scandinavian – Bắc Âu Thanh lịch, trang nhã và tinh tế là những tính từ để miêu tả phong cách này, thiết kế Scandinavian mang âm hưởng như một tác phẩm

Mua đá nhân tạo ốp bếp ở đâu tốt, uy tín số 1 Việt Nam?

Mua đá nhân tạo ốp bếp ở đâu, mua đá nhân tạo ốp bếp ở đâu hà nội, tphcm, bình dương, đồng nai.. ? Đó là những câu hỏi băn khoăn của hầu hết các gia chủ khi thiết kế nội thất với mong muốn mua đúng sản phẩm chính hãng, giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng,..Vậy làm sao để gia chủ “chọn mặt gửi vàng” tiết kiệm tối đa chi phí đúng?. Bạn có thể tham khảo tại showroom của HOMEMAS ngay bây giờ.  Mua đá nhân tạo ốp bếp ở đâu tốt, uy tín số 1 Việt Nam? Mua đá ốp bếp - đá nhân tạo chính hãng ở đâu vừa tốt vừa đảm bảo chất lượng, nâng cao giá trị thẩm mỹ lại còn giúp không gian nhà đẹp hơn. Để đảm bảo những điều đó thì chất lượng của vật liệu  đá ốp bếp cần phải được đặt lên đầu tiên. Ngoài về chất lượng sản phẩm thì giá bán, dịch vụ cskh của vật liệu đó cũng rất rất vô cùng quan trọng. Hiện này, có vô số đá ốp bếp từ hãng bình dân đến hãng cao cấp nên điều này khiến thị trường vật liệu cạnh tranh rất nhiều nên để có thể tồn tại lâu dài thì những đơn vị phân phối phảm đảm bảo tất c